ไปเที่ยว Universal Studio Japan แบบไม่ใช้ Express Pass แล้วจะเล่นอะไรได้บ้าง ลองมาดูกัน

IMG_6720

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยว Universal Studio Japan  (ต่อไปนี้ ขอเรียกสั้น ๆ ว่า USJ นะ) แบบไม่ใช้ Express Pass กันครับ ในเนื้อหาของบทความนี้จะเล่าให้เห็นว่า ถ้าหากท่านไปเที่ยว USJ แบบไม่ใช้ Express Pass เลย ท่านจะเล่นอะไรได้แค่ไหนบ้าง จะเจอกับอะไรบ้าง ประกอบไปพร้อมกับการรีวิวเครื่องเล่นที่ผมไปเล่นมา ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวที่นี่ ก็ลองอ่านบทความนี้ได้เลย และยิ่งถ้าท่านไม่ได้ซื้อ Express Pass ด้วยแล้วหละก็ ควรต้องอ่านเป็นกรณีศึกษาได้เลยครับ.

ในการเดินทางครั้งนี้ ผู้เขียนได้รับการสนับสนุนการเดินทางโดย สายการบิน Thai Airasia X ร่วมกับนิตยสาร WAttention Thailand ในการสนับสนุนตั๋วเครื่องบินเดินทางไปกลับเส้นทาง ดอนเมือง – โอซาก้า และ Wise Pocket Wifi ที่สนับสนุนอุปกรณ์ Pocket Wifi ให้ใช้ตลอดทริปนี้ครับ ส่วนค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น การท่องเที่ยว ที่พัก และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ผู้เขียนเป็นคนออกเงินเองทั้งหมดครับ รวมถึงค่าใช้จ่ายในรีวิว USJ นี้ ผู้เขียนได้ออกเงินส่วนตัวเองทั้งหมดโดยไม่มีผู้สนับสนุนเพิ่มเติมแต่อย่างใด

IMG_4313

ผมเชื่อว่าผู้ที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง และมีแผนที่จะไปเที่ยว USJ ก็คงจะหาข้อมูล ทำการบ้านมาบ้างแล้ว และคงอ่านมาแล้วพบว่า มีแต่คนแนะนำให้ซื้อ Express Pass ไปเพราะจะได้เที่ยวให้ครบให้จบภายใน 1 วัน ซึ่งตรงนี้ผมเองก็เห็นด้วยเลยครับ หากท่านอยากเล่นให้ครบ ผมก็ขอแนะนำให้ซื้อไว้เลย วิธีการซื้อ ก็มีตั้งแต่จองออนไลน์ จนไปถึงจองผ่านตัวแทนในประเทศไทย ซึ่งไม่ยาก แต่มีค่าธรรมเนียมเล็กน้อยตามแต่ละเจ้าที่ให้บริการ.

แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ Express Pass มาครอบครอง ด้วยเหตุผลต่าง ๆ เช่น ซื้อไม่ทันบ้าง ลืมซื้อบ้าง หรือ ไม่มีแผนจะซื้อตั้งแต่แรกบ้างนั้น การเที่ยว USJ แบบไม่ใช้ Express Pass จะเป็นอย่างไรนั้น ลองอ่านรีวิวการเที่ยว USJ ครั้งนี้ของผมแบบไม่ใช้ Express Pass กันเลยครับ

 วิธีการเดินทาง

การมา USJ นั้น ขอบอกเลยว่า ง่ายมาก เพียงแค่ทำอย่างไรก็ได้ ให้มาถึงสถานี Nishikujo ให้ได้ จะมาด้วยวิธีรถไฟ JR หรือ Subway ก็ตามสะดวก จากนั้น ก็ไปต่อรถไฟสาย Yumesaki Line เพื่อเดินทางไปสถานี Universal City ซึ่งเป็นของ JR ดังนั้น บัตร Pass ต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ของบริษัท JR หรือ JR West ก็จะใช้ไม่ได้ ก็ต้องเสียตังซื้อตั๋วรถไฟตามปกติ แต่หากใครมี JR หรือ JR West Pass ก็เบ่งโชว์เข้าสถานีกันได้ชิล ๆ เลย

IMG_4305

แต่เส้นทางไป USJ ในเวลาก่อนสวนสนุกเปิดก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ท่านอาจจะพบกับฝูงชนมหาศาล ที่มีเป้าหมายเดียวกันว่าจะไปให้ทันเป็นคนแรก ๆ ก่อนสวนสนุกเปิด ท่านจะได้พบกับประสบการณ์ปลากระป๋องบนรถไฟฟ้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น โปรดทำใจไว้เลย

IMG_4309

ข้อควรจำอีกอย่างนึงคือ เราต้องศึกษาไว้ก่อนเลยว่า วันที่เราจะไปสวนสนุกนั้น สวนสนุกเปิดให้บริการเวลาเท่าไร และปิดเวลาเท่าไร หากท่านวางแผนว่า จะไปตั้งแต่สวนสนุกยังไม่เปิด ผมก็ขอบอกข้อมูลไว้เลยครับว่า วันที่ผมไป ผมไปก่อนเวลาสวนสนุกเปิด แต่สวนสนุกนั้นได้เปิดให้คนเข้าไปก่อนเวลาแล้วครับ !!! แผนการที่วางไว้ว่าจะวิ่งไป Zone ของ Harry Potter ก็เป็นอันจบโดยทันที เพราะไปไม่ทันเหล่าบรรดานักวิ่งสัญชาติญี่ปุ่น อีกทั้งสังขาลผมก็ไม่ไหวที่จะไปแข่งกับวัยรุ่นเหล่านั้นได้ ผมจึงต้องก้มหน้าไปกดรับบัตรคิวเข้า Zone ของ Harry Potter อย่างจำใจ

The Wizarding World of Harry Potter

Official Website: https://www.usj.co.jp/e/attraction/att_detail/the-wizarding-world-of-harry-potter.html

IMG_6438-Edit

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน The Wizarding World of Harry Potter

มาถึงโซนแรกที่ผมได้ตั้งเป้าหมายเป็นอันดับหนึ่งว่าจะต้องมาให้ได้ และผมเชื่อเลยว่า หลาย ๆ คนที่ไม่เคยมา USJ มาก่อน รวมถึงเคยมาแล้วตั้งแต่สมัยยังไม่มีโซนนี้ ก็คงเป็นเป้าหมายแรก ๆ ที่อยากมากัน

IMG_6415

จากที่ได้เกริ่นกันไปแล้วว่า หากใครอยากเข้าไปที่นี่เป็นชุดแรก ๆ ได้อย่างอิสระ ก่อนที่ทางเหล่าผู้เฝ้าประตู จะเริ่มกำหนดเวลาเข้านั้น เราต้องวิ่งแข่งกับเหล่านักวิ่งสัญชาติญี่ปุ่นตั้งแต่เวลาสวนสนุกเปิดเลยหละครับ ส่วนคนที่ไปไม่ทันเวลา หรือสังขาลไม่ไหวจะวิ่งอย่างผมนั้น ก็ต้องไปกดคิวรับบัตรเข้าพื้นที่กันก่อนที่ตู้จองเวลา ตรงบริเวณใกล้ ๆ ทะเลสาบ (ดูจากแผนที่ หมายเลข 65) โดยไม่ต้องห่วงว่าจะทำไม่เป็น เพราะจะมีพนักงานคอยอำนวยความสะดวกอยู่ เพียงแค่เราเตรียมบัตรที่ใช้เข้าสวนสนุกมา Scan ตรง QR Code มีกี่ใบ กี่คน ก็ Scan กันไป แล้วก็รับบัตรเวลา แล้วไปให้ทันภายในช่วงเวลาที่เขากำหนดก็เท่านั้นเอง

IMG_6408

เมื่อถึงเวลานัดหมาย เราก็เดินเข้าไปเผชิญหน้ากับผู้เฝ้าประตู แล้วก็ยื่นตั๋วเวลา ผู้เฝ้าประตูตรวจสอบแล้วก็จะให้เราผ่านเข้าไปในโลกแห่งเวทมนต์ได้อย่างสะดวก เมื่อเราเดินเข้าไปแล้ว เราจะพบกับสิ่งที่น่าสนใจคอยยั่วยวนอยู่มากมาย ทั้งร้านขายของ ร้านขาย Butter Beer  แต่ในเวลานั้น ตัวผมไม่สนใจ เพราะเป้าหมายหลักของตัวผมนั่นก็คือ เครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D นั่นเอง

IMG_6409

หลังจากเดินผ่านสิ่งของยั่วใจที่ชวนให้หยุดดูทุกครั้งแต่ก็ต้องอดใจคอยเตือนใจไว้ว่าค่อยออกมาดูทีหลังก็ได้ เราก็มาถึงหน้าประตูทางเข้าปราสาทของโรงเรียนเวทมนต์ฮอกวอตส์ ผมก็เดินดุ่ย ๆ เข้าไปทันที แต่ยังไม่ทันเข้า เจ้าหน้าที่เขาก็มาห้ามผม บอกว่า “ใจเย็น ๆ มานั่งตรงนี้ก่อน ตัวยูไซต์ใหญ่นะ ยูต้องมาลองนั่งดูก่อนนะว่า ยูนั่งแล้ว มันจะ Lock ได้” ผมก็ทำตามแต่โดยดี เพราะเจ้าเครื่องเล่นตัวนี้ เราต้องนั่งแล้วมีห่วงมาคล้องตัวจากด้านบน ถ้าหากห่วงนั้นลงมา Lock ตัวเราไม่ได้ เราก็จะไม่มีสิทธิ์เล่นเครื่องเล่นตัวนี้ นาทีนั้น ผมก็เสียววาบเลย ก็ลองนั่งดู ปรากฏว่าสามารถ Lock ได้อย่างเฉียดฉิว เจ้าหน้าที่ก็ดีใจด้วย เลยพาเราเข้าไปในรั้วปราสาททันที

IMG_6309

เมื่อเดินเข้ามาในคิวของปกติ ที่ไม่ใช่ Express นั้น เราจะต้องเดินตามทางมาเรื่อย ๆ จนไปอยู่ด้านหลังปราสาท ซึ่งได้ตกแต่งไว้อย่างร่มรื่น จากนั้นก็เป็นเวลาการเข้าคิวครับ คนไม่เยอะมาก รอประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้เล่นแล้ว ไม่นานเลย ในตอนนั้นผมก็แปลกใจครับว่า ทำไมคนน้อยกว่าที่คาดเอาไว้ มันมีเหตุผลครับ ก็ขออุบไว้ก่อน เดี๋ยวมีเฉลยตอนต่อไป

IMG_6321 IMG_6323IMG_6345 IMG_6348

ย้อนกลับมาตอนรอคิวอีกครั้ง เมื่อถึงเวลาใกล้ที่จะได้เข้าปราสาท ผมก็ได้สังเกตุแถว Express ก็รู้สึกว่า ชีวิตเขาดี๊ดี ยื่นกระดาษให้เจ้าหน้าที่เขา Scan แล้วเข้าไปได้ทันที ดีจริง ๆ เมื่อเข้ามาในตัวปราสาทแล้ว เราก็ต้องเอาสัมภาระทุกอย่างไปฝากไว้ที่ Locker ครับ ซึ่งน่าเสียดายที่หลังจากนั้น ผมไม่สามารถบันทึกภาพอะไรได้ ลองเอา iPhone ออกมาถ่ายภาพดูแล้ว ก็มองอะไรไม่เห็น เพราะข้างในนั้น บรรยากาศมันมึด ถ้ามองด้วยตาเปล่านั้นมองเห็นครับ  แต่กล้อง iPhone ไม่สามารถถ่ายได้จริง ๆ ข้างในก็จะเหมือนในหนังเลย ทั้งรูปภาพที่พูดได้ ทั้งของประดับที่เห็นแล้วรู้สึกได้เลยว่าเราหลุดมาในโลกของ Harry Potter จริง ๆ แล้ว เดินไปเพลิน ๆ แป๊ปเดียว ก็ถึงเครื่องเล่นแล้วครับ ต่อคิวอีกแป๊ปเดียว ก็ได้เล่นแล้ว

IMG_6319IMG_6355

เจ้าเครื่องเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D ตัวนี้ ขอบอกเลยครับว่า เป็นที่สุดของที่สุดที่ผมเล่นมาแล้วรู้สึกว่ามันสนุกมาก โดยเราจะนั่งอยู่บนเก้าอี้แถวละ 4 ตัว แล้วเราต้องใส่แว่น 3D ที่เจ้าหน้าที่แจกมาให้ จากนั้นเราก็จะล่องลอยไปอยู่ในโลกของเวทมนต์ในลักษณะของการขี่ไม้กวาด แล้วก็บินไปเรื่อย ๆ ตามเนื้อเรื่อง ซึ่งทั้งหมดเป็นภาพ 3 มิติ และเป็นระบบ 4 มิติ ที่เราจะได้รับประสบการณ์ต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมา ทั้ง ลม น้ำ ไฟ แรงเหวี่ยง ซึ่งมีการเหวี่ยงบ้างเล็กน้อย ไม่น่ากลัวเลยครับ ผมมั่นใจได้เลยว่า ใคร ๆ ก็เล่นได้ ยกเว้นแต่บุคคลที่มีข้อห้ามตามที่ทางโรงเรียนฮอกวอตส์แจ้งมา

IMG_4321 IMG_4322

เวลาผ่านไปประมาณ 2-3 นาทีที่แสนวิเศษ เราก็ได้พิชิตภารกิจสำเร็จ แล้วออกจากเครื่องเล่นตัวนี้ เจ้าหน้าที่ก็ยื่นกระดาษใบหนึ่งมาให้พร้อมกับหมายเลข ผมก็งงครับว่าอะไรแต่ก็เก็บมา แล้วเราก็จะเดินออกมาจากปราสาท แน่นอนว่า ก่อนออก เราก็จะพบกับร้านค้าใต้ปราสาท ซึ่งมีของที่น่าสนใจหลาย ๆ อย่าง แต่ก็ไม่ได้เงินผมหรอกครับ จนกระทั่งผมมาถึงบางอ้อว่า ไอ้เจ้ากระดาษที่เจ้าหน้าที่ยื่นให้นั้น มันคือหมายเลขช่วงเวลาที่เราเล่น แล้วให้เราไปซื้อรูปถ่ายที่เขาถ่ายเราไว้ตอนเล่นเครื่องเล่นตัวนี้นี่เอง ไม่รอช้าครับ ผมก็เดินไปเข้าคิวรอซื้อรูปนั้นทันที รอไม่นาน ก็ถึงคิว เจ้าหน้าที่ก็ขอกระดาษใบนั้นแล้วก็ให้เราหารูปของเรา ไม่นานก็เจอครับ แล้วก็จัดการซื้อเป็นที่ระลึกซะเลย ว่าครั้งหนึ่ง ผมเคยมีช่วงเวลาที่แสนสนุกในโลกแห่งเวทมนต์มาแล้วนะ

IMG_6370 IMG_6373 IMG_6376

เมื่อเดินออกมาด้านนอก เราก็จะเห็นเครื่องเล่น Flight of the Hippogriff™ อยู่ด้านหน้าพอดี ในนาทีนั้น อารมณ์มันยังค้างคาอยู่ เลยรีบเดินเข้าไปในโซนแล้วต่อคิวทันที ในระหว่างที่ต่อคิวอยู่นั้น ด้านในก็มีสิ่งที่น่าสนใจคือ จะมีบ้านของแฮกริด พร้อมรถมอเตอร์ไซต์สุดเท่ของเขาจอดอยู่ให้เราไว้ดูเล่น ๆ ระหว่างรอคิว แล้วค่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศในระหว่างรอคิวด้วย ซึ่งตอนนั้นผมรอคิวไม่นาน ประมาณ 45 นาที ก็ได้เล่นแล้ว

เจ้าเครื่องเล่นตัวนี้ ดูเหมือนไม่มีอะไรน่ากลัว แต่พอได้เล่นดูจริง ๆ แรงเหวี่ยงไม่มากเท่าไร แต่ก็ยืนยันคำเดิมว่า ไม่ได้น่ากลัว เด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นสนุก ก็ขอแนะนำครับ แต่โดยส่วนตัวแล้ว ถ้าไม่ได้เล่น ก็ไม่รู้สึกว่าเสียดายเท่าไรครับ

IMG_6384

 หลังจากเล่นเครื่องเล่นจนครบในโซนของ The Wizarding World of Harry Potter™ แล้ว ก็ได้เวลากินซะที ในระหว่างทางนั้น เราก็จะพบรถเข็นกับถังเบียร์ใหญ่ ๆ จอดอยู่บริเวณหน้าปราสาท แถมคิวก็ไม่ยาวด้วย ไม่รอช้าเลยครับ ไปเข้าคิวทันที ซึ่งสิ่งที่เรากำลังจะซื้อนี้คือเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า Butterbeer นั่นเอง

IMG_6389

Butterbeer นั้น ไม่มีแอลกอฮอร์แต่อย่างใด เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ดื่มแล้วฟิน แต่ดื่มมาก ๆ ไม่ดี เพราะอาจเป็นโรคทรัพย์จางได้ เนื่องจากราคาค่อนข้างแรงเลยทีเดียว แต่ไหน ๆ เราก็มาถึงถิ่นฮอกวอตส์แล้ว จะไม่ลองดื่มก็น่าเสียดาย เลยจัดไปครับ แบบเย็นพร้อมแก้วที่ระลึก

IMG_6392

IMG_4324

รสชาติของเครื่องดื่มนี้ก็อร่อยกว่าที่คาดไว้ครับ เพราะมันคือน้ำวนิลาเข้มข้น ที่มีฟองอร่อย ๆ คล้าย ๆ ครีม อยู่ด้านบน ทำให้เวลาดื่มแล้ว ปากเราก็จะติดกับครีม ทำให้เหมือนว่าเราดื่มเบียร์จริง ๆ เลย โดยรวมแล้ว ผมค่อนข้างชอบเลย ชอบจนอยากรู้ว่าทำอย่างไร อยากลองทำกินเองมั่ง เพราะราคามันแรง จะให้ซื้อกินอีกแก้วก็คงไม่ไหว

IMG_6406

เมื่อดื่มเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาการแสดงของนักเรียนฮอกวอตส์พอดี ซึ่งเวทีตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับรถ Butterbeer เลย ดูโชว์ซักพักจนจบ ผมก็เดินเข้าไปในโซนในเมือง Hogsmeade™ ครับ แต่ผมก็ยังไม่สนใจจะซื้ออะไร เพราะนาทีนั้นเริ่มรู้สึกหิวมาก เลยเข้าไปในร้านอาหาร The Three Broomsticks™ โดยเรายังต้องต่อคิวเข้าไปในร้านนี้ แต่ก็ไม่นานครับ 10 นาทีก็ถึงคิวแล้ว

IMG_6428 IMG_6426 IMG_6425 IMG_6435 IMG_6433 IMG_6437

ภายในร้านจะตกแต่งด้วยบรรยากาศที่มึด ๆ เหมือนอยู่ในบ้านที่ทำด้วยไม้ของชาวยุโรปสมัยก่อน ซึ่งบรรยากาศก็ดีครับ ส่วนอาหารที่สั่งมา ก็โอเคดีครับ อร่อยในระดับหนึ่ง และแน่นอนครับว่า ทุกอย่างแพงเหมือนเดิม

IMG_6441-Edit

อิ่มแล้ว ผมก็เดินออกมาด้านนอกระเบียงที่อยู่ติดกับบ่อน้ำข้างปราสาท เพื่อมาถ่ายรูปปราสาทโรงเรียนฮอกวอตส์ ในมุมที่มีเงาสะท้อนน้ำ ตรงมุมนี้ เราสามารถมานั่งทานอาหารได้ด้วยครับ เพียงแต่ว่า อากาศในตอนนั้นหนาวมาก และมีลมที่พัดอยู่เรื่อย ๆ จึงทำให้ไม่ค่อยมีใครมานั่งซักเท่าไร ตรงนี้ผมแนะนำเลยครับว่า หากมาช่วงเย็น ๆ ได้ มาถ่ายรูปปราสาทตรงนี้จะสวยมาก ๆ แน่เลย

IMG_6418 IMG_6416 IMG_6414 IMG_6413

พอถ่ายรูปกันพอใจแล้ว ก็ได้เวลาออกไปเดินในเมือง Hogsmeade™ อีกครั้ง เพื่อช๊อปปิ้ง ระหว่างนี้ก็แวะเข้าห้องน้ำกันก่อน ซื้อในห้องน้ำ ก็ได้จำลองบรรยากาศในภาพยนต์มาด้วย มีเสียงของเด็กผู้หญิงร้องไห้ และก็บ่น ๆ ไปเหมือนในหนังเลย ออกมาด้านนอก ก็เห็นที่บริการน้ำดื่ม ตรงนี้ผมก็เห็นคนเอาขวนน้ำมากรอกน้ำใส่เพื่อตุนเอาไว้ บางคนก็เอาแก้ว Butterbeer มาล้างด้วย เป็นจุดบริการน้ำที่ได้รับความนิยมดีจริง ๆ

IMG_6459 IMG_6456 IMG_6457

จากนั้นเราก็เดินไปที่ร้านขนมของ Honeydukes™ เพื่อเดินสำรวจดูว่า มีอะไรน่าซื้อเป็นที่ระลึกไหม ภายในร้านก็มีพวกขนมต่าง ๆ ส่วนที่มีชื่อเสียงก็คือ ช๊อคโกแลตรูปกบ และเยลลี่ทุกรส ซึ่งผมลองอ่านรีวิวจากที่อื่น ๆ ดูแล้ว ก็พบว่ามันน่าสนใจเหมือนกัน เพียงแต่ว่า ราคามันแรงไปหน่อย เลยไม่ได้ซื้อมา จึงสรุปว่า ไม่ได้กินเงินผมครับ 555+

IMG_6462 IMG_6475

เมื่อออกมาจากร้านแล้ว ก็ถึงเวลาออกจากโลกแห่งเวทมนต์แล้วครับ ใช้เวลาที่นี่นานพอสมควร แต่ก็คุ้มค่าทุกนาทีกับที่นี่จริง ๆ บรรยากาศดีมาก อะไร ๆ ก็ดีไปหมด เสียอย่างเดียว ของแพงไปหน่อยเท่านั้นเอง

WaterWorld®

Official Website: https://www.usj.co.jp/e/attraction/waterworld.html

IMG_6539

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน WaterWorld

พอออกจากโซนโลกเวทมนต์มาแล้ว แผนต่อไปของเราคือ เราจะไปดูการแสดง WaterWorld® กันต่อ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโซนแฮรี่พอทเตอร์นัก สำหรับโซนนี้จะมีเป็นรอบ ๆ ครับ จำไม่ได้แล้วว่ามีทุกกี่ชั่วโมงต่อครั้ง ต้องขออภัยจริง ๆ แต่เราสามารถไปดูได้เลยว่า รอบการแสดงต่อไปนั้นเวลาเท่าไร แล้วให้เรามาก่อนการแสดงซัก 30 นาที แค่นี้เราก็ได้เข้าไปดูแน่นอนครับ

IMG_6541

การแสดงในเรื่อง WaterWorld® นี้ ได้นำมาจากภาพยนต์เรื่อง WaterWorld® ที่โด่งดังสมัยเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว เป็นเรื่องราวในอนาคตที่น้ำแข็งบนขั้วโลกได้ละลายจนหมด จนกระทั่งไม่มีแผ่นดินอยู่ ดินในสมัยนั้นจึงเป็นสิ่งมีค่าอย่างมาก รายละเอียดของหนังเรื่องนี้ ก็ลองไปหามาดูนะครับ หนังเรื่องนี้สนุกใช้ได้เลยหละ

IMG_6551IMG_6559

กลับมาเรื่องของการแสดง WaterWorld® กันต่อ เมื่อเราเข้ามาในที่นั่งกันแล้ว ผมขอแนะนำครับว่า ถ้าใครอยากซึมซับบรรยากาศของการแสดงที่สมจริงมาก ๆ ก็ให้ไปนั่งแถวหน้า ๆ เลย ท่านจะได้สัมผัสกับ Effect ต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ซึ่งก่อนการแสดงจะเริ่มนั้น ก็ได้มีการโหมโรงด้วยการฉีดน้ำใส่ผู้ชมที่อยู่แถวด้านหน้าให้ชุ่มฉ่ำกันไป ซึ่งก็สนุกสนานดีนะ ทีมนักแสดงโหมโรงได้อย่างสนุกไม่น่าเบื่อเลย แต่ถ้าใครอยากเป็นแค่ผู้ชมที่อยากดูอยู่ห่าง ๆ กับ Effect เหล่านี้ ก็ให้หนีมาอยู่แถวหลัง ๆ เลยครับ แน่นอนครับว่า ผมอยู่แถวหลังสุดเลย เพราะน้ำที่เขาฉีดมานั้นมันไม่ปลอดภัยกับกล้องถ่ายรูปของผมแน่นอน

IMG_6543

ไม่นานการแสดงก็เริ่มขึ้น เรื่องราวทั้งหมดก็คล้าย ๆ ในภาพยนต์ ที่ฉากผู้ร้ายบุกเข้ามาในรังของพระเอกนางเอก แล้วก็ต่อสู้กัน Effect การแสดงนี้ทำได้ดีมาก ๆ สมจริงอลังการมาก ถึงแม้ว่าเสียงหลักที่ใช้นั้นจะเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งผมฟังไม่รู้เรื่อง แต่ Body Language ของนักแสดงที่ทำได้เยี่ยมมากนั้น ทำให้เราเข้าใจการแสดงนี้อย่างไม่ยากอะไร

เมื่อการแสดงจบ ผมก็เดินออกมาพร้อมกับความประทับใจ โดยรวมแล้ว ผมประทับใจครับ ขอแนะนำว่า ไม่ควรพลาด ต้องมานั่งดูให้ได้เลย

Jurassic Park

IMG_6519

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน Jurassic Park

ผมเชื่อว่าใคร ๆ ก็น่าจะรู้จักหนังเรื่องนี้ เพราะเป็นหนังที่สนุกมากและมีหลายภาคให้เราได้ดูกัน สำหรับโซนนี้ จะมีเครื่องเล่นอยู่ 2 อย่างครับคือ

 • Jurassic Park The Flying Dinosaur

Official Website:  https://www.usj.co.jp/e/jurassic-park-the-flying-dinosaur/

IMG_6273

เป็นเครื่องเล่นเปิดใหม่ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ลักษณะเครื่องเล่นคือ เราจะได้ไปนั่งบนเก้าอี้ แต่เก้าอี้ตัวนี้ จะเอนหน้าลงให้เรากลายเป็นนอนคว่ำแทน แล้วพอเล่นแล้ว มันจะกลายเป็นว่า เรากำลังบินอยู่นั่นเอง

IMG_6265IMG_6264

ก่อนหน้านี้ผมได้สงสัยว่า คนที่ต่อคิวในโซนเครื่องเล่นแฮรี่พอทเตอร์นั้น หายไปไหนกันหมด น้อยกว่าที่คิดไว้มาก พอผมได้มาเห็นโซนนี้ ความสงสัยผมก็ได้หายไปทันที เพราะผมเจอคนจำนวนมหาศาลมาเล่นเครื่องเล่นนี้กันครับ อาจเป็นเพราะนี่เป็นเครื่องเล่นใหม่ล่าสุด ที่ชาวญี่ปุ่นต่างก็อยากจะมาลองเล่นกัน เลยทำให้จำนวนคนมาเข้าคิวกันอยู่ที่นี่นี่เอง

IMG_6282 IMG_6281 IMG_6274

การมาเล่นเครื่องเล่นนี้ ก็ไม่ยากครับ หากมีบัตรเบ่ง Express Pass ก็ดีไป เข้าไปตามเวลาที่กำหนดแบบชิล ๆ ได้ แต่ถ้าหากไม่มี เราก็สามารถเอาตั๋วไปกดรับบัตรเข้าพื้นไปต่อคิวด้านในที่ตู้อัตโนมัติได้เหมือนของแฮรี่พอทเตอร์เลย ตำแหน่งของตู้กดรับบัตรเวลานั้น ก็อยู่ใกล้ ๆ กับเครื่องเล่นนั่นแหล่ะครับ แต่อยู่นอกโซน Jurassic Park ออกมาด้านนอก (ดูจากแผนที่ หมายเลข 48)

สำหรับผมแล้ว ผมไม่ได้เล่นเครื่องเล่นตัวนี้ครับ เพราะเห็นคนแล้วขอยอมแพ้ และดูจากลักษณะเครื่องเล่นแล้ว ผมเล่นไม่ได้แน่ ๆ ครับ ใจไม่กล้าพอ 😛

 • Jurassic Park – The Ride®

Official Website: https://www.usj.co.jp/e/attraction/jurassic.html

IMG_6266

อันนี้เป็นเครื่องเล่นหลักอีกเครื่องหนึ่งที่มีมาก่อน ลักษณะเครื่องเล่นนั้นเราจะนั่งแพไปดูไดโนเสาร์ แล้วก็มีตอนท้าย ๆ ที่ทำให้เราเปียกได้ ผมจึงไม่ได้เล่นครับ เพราะกลัวเปียกนั่นเอง แต่ใครที่อยากเล่น ก็หาเสื้อกันฝนไปกันด้วยนะ ผมไม่แน่ใจนะครับว่า ด้านในเขามีให้ยืมไหม ทางที่ดี เตรียมไปกันเองไว้ก่อนก็ดีครับ

IMG_6532 IMG_6527 IMG_6522

ในโซน Jurassic Park นี้ ก็มีการแสดงโชว์เล็ก ๆ อยู่ด้วยเหมือนกันนะ ตอนนั้นผมเดินผ่านพอดี ก็เห็นไดโนเสาร์เดินออกมาโชว์ตัวด้วย ซึ่งสามารถเรียกความสนใจคนได้มากทีเดียว

IMG_6516

ของกินในโซนนี้ ก็มีร้านอาหารที่คอยให้บริการ มีปีกไก่ขายด้วย และสุดท้ายที่ผมแนะนำให้ลองทานคือ น่องไก่งวงอบ ที่มีขนาดใหญ่มากจนน่าตกใจ ซึ่งมีขายตรงนี้นี่เอง (และยังมีอีดจุด ที่มาขายเป็น Event พิเศษ ด้านนอก) ซึ่งตรงนี้ผมไม่ได้ลองเดินเข้าไปทานอะไรเลยครับ รวมถึงร้านของฝากก็เช่นกัน อันนี้ผมลืมเข้าไปซะงั้น ถือว่าผมพลาดเลยครับ

The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D

Official Website: http://www.usj.co.jp/e/attraction/spm.html

IMG_6590

เครื่องเล่นอันนี้ เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ผมอยากแนะนำให้มาเล่นให้ได้เลย ลักษณะของเครื่องเล่นนี้คือ เหมือนเรานั่งอยู่บนรถ แล้วเราจะโดนผู้ร้ายในเรื่อง Spider Man มาโจมตี แล้วทำให้เรากระเด็นลอยไปนู่นนี่ ทุกอย่างเป็น 4 มิติ มีความสมจริงอย่างมาก มีแรงเหวี่ยงเล็กน้อย น้อยกว่าของแฮรี่พอทเตอร์ ความสนุกน้อยกว่านิดหน่อย แต่ก็ยังถือว่าสนุกมากอยู่ดี และแนะนำว่าคุ้มค่าที่จะมาต่อแถวเพื่อเล่นเครื่องเล่นนี้

IMG_6591

ในตอนที่ผมไปเล่นนั้น หน้าทางเข้าบอกว่า ให้รอคิวประมาณ 200 นาที แต่ถ้าเป็น Single Ride ก็จะเร็วกว่านั้นครึ่งนึงเลย ตรงนี้ใครพอใจที่จะเล่นแบบ Single Ride ก็เชิญเลยนะครับ เพราะจะทำให้ประหยัดเวลาได้มาก แต่เรามากันสองคน เลยเลือกที่จะต่อคิวแบบปกติ ซึ่งก็ยาวนานพอสมควร

IMG_4346

ในระหว่างการต่อคิวนั้น เราหาอะไรทำฆ่าเวลาไปเรื่อย ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ก็ไม่พ้นการเล่น Internet บนมือถือ เราก็เลือกรูปที่เราถ่ายมาระหว่างวันนั้น มาอัพลงโซเชียลให้โลกได้เห็นกันตามสบาย ต้องขอขอบคุณ Wise Pocket Wifi ด้วยนะครับ สำหรับการสนับสนุน Pocket Wifi ให้เรามี Internet ดี แรง แบตอึด ไม่มีสะสุด ใช้กันได้ตลอดทริป

IMG_4352IMG_4357

ภายในห้องของการรอคิวนั้น ก็จะเหมือนนิทรรศกาลของโรงสำหนักข่าวที่พระเอกจากเรื่อง Spider Man นั้นทำงานอยู่ มีอะไรให้ดูเพลิน ๆ เยอะเลย ส่วนด้านนอก ก็จะเป็นภาพ Art Work จากฉบับการ์ตูน ที่ Spider Man ได้ไปปะทะกับวายร้ายตัวไหนมาบ้าง ระหว่างรอคิวเราก็ดูกันเพลิน ๆ ไม่น่าเบื่อเท่าไรครับ

หลังจากเล่นเสร็จแล้ว เราก็ออกมาก็พบกับโซนขายของเช่นเคย ซึ่งก็ไม่ได้กินเงินผมเหมือนเคยเช่นกัน คงเป็นโชคดีของผมที่ไม่ได้เป็นแฟนหนังเรื่องนี้เท่าไร เลยไม่ค่อยอินจนอย่างได้ของฝากจากหนังเรื่องนี้

15th Universal Studio Japan RE-BOOOOOOOORN

Official Website: http://www.usj.co.jp/e/15th/

IMG_6579 IMG_6580

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน 15th Universal Studio Japan RE-BOOOOOOOORN

อันนี้เป็น Event พิเศษที่จัดขึ้นมาจนถึงช่วงกลางปีนี้ โดยจะเป็นฉลองครบรอบ 15 ปีของ USJ นั่นเอง ความพิเศษก็คือ จะมีการแสดงเดินพาเหรดพิเศษ มีของขายพิเศษเฉพาะใน Event นี้ รวมถึงเจ้าน่องไก่งวงอบ ก็มีขายเพิ่มขึ้นมาอีก 1 จุดจากโซน Jurassic Park ด้วย โดยจุดขายที่ผมเจอนั้น จะอยู่ในโซนรอบทะเลสาบ ใกล้ ๆ กับโซนนิวยอร์คตัดกับโซนซานฟรานซิสโก ซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นคนละรสชาติกัน เพราะชื่อเมนูไม่เหมือนกัน ที่ขายตรงจุดขายพิเศษนี้ จะเป็นรสแม็กซิกัน มีรสจัดที่อร่อยทีเดียว ราคาก็แอบแรงไปนิดหน่อย แต่โดยรวมประทับใจครับ

IMG_6585 IMG_6584

ในส่วนของการเดินพาเหรดนั้น ผมไม่ได้ดูครับ เพราะตอนนั้นผมกำลังเข้าคิวอยู่กับเครื่องเล่น Spider Man อยู่นั่นเอง ทำให้พลาดไปอย่างน่าเสียดาย

Universal Cool Japan 2016

Official Website: http://www.usj.co.jp/e/universal-cool-japan2016/

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน Universal Cool Japan 2016

อันนี้ก็เป็น Event พิเศษที่จัดขึ้นมาเช่นกัน โดยจัดเป็นปีที่ 2 แล้ว ซึ่งจะรวมเครื่องเล่นและนิทรรศการจากการ์ตูนและเกมรวมถึงการแสดงจากนักร้องชื่อดัง ได้แก่

IMG_6491

 • Kyary Pamyu Pamyu XR – The Ride

อันนี้เป็นการแสดงของนักร้องสาวชื่อดัง Kyary Pamyu Pamyu ที่เป็นแบบ XR Rides คือเราจะเข้าไปนั่งในเครื่องเล่น แล้วก็เคลื่อนเข้าไปสู่โลกของ Kyary Pamyu Pamyu นั่นเอง ซึ่งน่าเสียดายมากที่ผมไปเล่นเครื่องเล่นนี้ไม่ทัน เพราะตอนออกมาจาก Evangelion The real 4D 2.0 นั้น เครื่องเล่นนี้ก็ปิดไปแล้วครับ

 • Evangelion The real 4D 2.0

อันนี้เป็นภาพยนต์ 4 มิติ ที่เราเข้าไปในโรงหนังแล้วดูการ์ตูนเรื่องนึงเลยครับ แน่นอนว่า เป็นภาษาญี่ปุ่น ไม่มี Subtitle ให้อ่านแต่อย่างใด ตอนผมไปนั้นก็รอคิวไม่นานเท่าไร ไม่ถึงชั่วโมงก็ได้เข้าไปดูแล้วครับ ถ้าให้บอกว่าสนุกไหม ในฐานะที่ผมเคยดูการ์ตูนเรื่องนี้ ผมก็รู้สึกอินดีครับ คือเหมือนเดิมเลย เครียดเหมือนเดิม หดหู่เหมือนเดิม ดูจนจบแล้วก็งงเหมือนเดิม ตามสไตล์ของการ์ตูนเรื่องนี้เหมือนเดิมเป๊ะ

 • Attack on Titan The Real 2

อันนี้ผมอยากดูมาก แต่ไม่ได้ดู เพราะตอนที่ไปถึงพื้นที่นั้น เขาก็ไม่ฉายแล้วครับ มาฉายเรื่อง Evangelion แทน ทำให้อดดูไปอย่างน่าเสียดาย

 • Monster Hunter The Real

อันนี้เป็นเกมครับ ซึ่งเป็นเกมชื่อดังที่ผมไม่อินกับมันเท่าไร ผมไม่ได้ดูครับ และไม่แน่ใจว่ามันคืออะไร อยู่ตรงไหน ผมยังหาไม่เจอเลย ขอข้ามก็แล้วกันครับ

 • Resident Evil The Escape 2

อันนี้เป็นเกมชื่อดังที่นำมาถูกสร้างเป็นภาพยนต์มาหลายภาคแล้ว จะเป็นเกมให้เราเล่นแก้ปริศนา และหนีเหล่าซอมบี้ ซึ่งผมไม่ได้เล่นครับ

IMG_6626 IMG_6614

ในส่วน Universal Cool Japan 2016 นี้ ก็จะมีนิทรรศการให้เราดูด้วย ผมเองก็ไม่ได้เข้าไป เพราะไปไม่ทัน พอจะไปต่อคิว เขาก็ไม่รับเพิ่มแล้วครับ น่าเสียดายมากเลย แต่ยังดีที่มีจุดถ่ายรูปด้านนอก ซึ่งมีกำแพงยักษ์ Titan เด่นสง่า ชวนให้เรามาถ่ายรูปอย่างยิ่ง และยังมี Titan โผล่หัวกับมือ มาทำท่าจะกินเรา ให้เราไปถ่ายรูปด้วย ตรงจุดนี้ จะมีบริการถ่ายรูปพร้อมจำหน่ายด้วย ซึ่งผมก็ได้อุดหนุนไป 1 รูป เพราะอยากได้อะไรที่เป็นที่ระลึกจาก Event พิเศษ นี้บ้าง

IMG_4329 IMG_4325 IMG_4326

ในส่วนของร้านค้า ก็มีสินค้าจำหน่ายจากการ์ตูนและเกมใน Event นี้ด้วย ตัวผมเองนั้นอยากได้เสื้อ Jacket คณะนักสำรวจ จากเรื่อง Attack on Titan มาก ๆ แต่พอไปดูของจริงแล้ว ผมก็ซื้อไม่ลงครับ ไม่ใช่เรื่องราคาหรอก แต่เป็นเรื่องความสมจริงของเสื้อตัวนี้ โดยในการ์ตูนนั้น เสื้อ Jacket ตัวนี้ จะเป็นเสื้อแบบเอวลอย !!!! ถ้าหากผมใส่เสื้อแบบนี้ มันจะดูตลกมาก ๆ ผมเลยไม่ได้ซื้อมา น่าเสียดายที่สุดเลย น่าจะมี Jacket แบบปกติขายนะเนี่ย

ในส่วนของการใช้ Express Pass ในโซนนี้นั้น ในความคิดของผมนะ ถ้าหากใครตั้งใจจะมา Event นี้โดยเฉพาะ ผมแนะนำให้ซื้อมาใช้เลยครับ เพราะคนเยอะมาก ถึงมากที่สุด  หากต่อคิวแบบปกตินี่ ผมว่าเสียเวลาสุด ๆ เลย แต่เป็นความโชคดีของผมที่ได้ต่อคิวในช่วงค่ำ ๆ กับการดูหนัง 4D เรื่อง Evangelion เป็นจังหวะที่คนน้อยพอดี เลยทำให้รอไม่นานเท่าไร แต่พอออกมาปุ๊ป ทุกอย่างก็เริ่มปิดแล้วครับ ทำให้อดไปเล่นเครื่องเล่นอื่นที่อยากจะเล่นไปโดยปริยาย แต่สิ่งที่มาทดแทนที่ผมประทับใจมาก ๆ ในทริปนี้

Magical Starlight Parade

Official Website: http://www.usj.co.jp/e/attraction/msp.html

IMG_6647

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอน Magical Starlight Parade

หลังจากผิดหวังจากการที่ไม่สามารถไปต่อคิวเล่นเครื่องเล่นใดได้อีกแล้ว ผมก็พบกับคนจำนวนมาก กำลังนั่งรอข้างทางเดินเพื่อจับจองพื้นที่เพื่อเตรียมดูขวบนพาเหรด ซึ่งอันนี้ผมไม่ได้รู้มาก่อนเลยครับว่าจะมีขบวนพาเหรดปิดท้ายด้วย ผมเลยไม่พลาดที่จะรีบหาที่นั่งเพื่อจับจองพื้นที่ดี ๆ ก่อนที่จะมีคนมามากกว่านี้

IMG_6638-Pano

IMG_6651 IMG_6656 IMG_6660 IMG_6661 IMG_6664

ขบวนพาเหรดนี้ จะเป็นการแสดงแสงสีของตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่พบได้ใน USJ แห่งนี้ ซึ่งผมดูแล้วรู้สึกชอบมาก ๆ เพราะแสงสีนั้นสวยดี เพลงก็เพลิน ผมเลยอยากแนะนำว่าหากใครมีแผนที่จะกลับตอนค่ำ ๆ อยู่แล้ว ก็อย่าพลาดขบวนพาเหรดนี้เด็ดขาดเลยครับ ห้ามพลาดจริง ๆ มันสวยมาก เพลินมาก ดีงามมากมาย

IMG_6695 IMG_6700 IMG_6717 IMG_6724

หลังจากเที่ยวจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางออกจาก USJ แล้วหละ ซึ่งในเวลาที่ผมออกนั้น จะเป็นตอนที่ขบวนพาเหรดอันสุดท้ายจบพอดี ทำให้มีคนเดินตาม แล้วก็เดินออกไปในเวลาเดียวกัน ทำให้มีฝูงชนจำนวนมาก ต่างกันพากันออกจากสวนสนุกแห่งนี้ ผมเลยไม่รีบครับ เพราะรีบไปก็เท่านั้น คนแน่นรถไฟแน่นอน ผมเลยถ่ายรูปหน้าสวนสนุกซักพัก เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย จนพร้อมที่จะออกจากที่นี่ แล้วไปหาอะไรกินที่ Umeda เป็นการส่งท้ายในค่ำคืนนี้

IMG_6726 IMG_6727 IMG_6728 IMG_6729

IMG_6480

สุดท้ายนี้ ผมขอให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเที่ยง USJ แบบไม่ใช้ Express Pass จากประสบการณ์จริงของผมนะ

 • หากท่านต้องการเที่ยวแบบไม่เร่งรีบ อยากมีอิสระว่าอยากจะไปโซนไหน เวลาไหนก็ได้ตามใจเรา และไม่ซีเรียสกับการต่อคิวรอเวลานาน ๆ หรือ ไม่ซีเรียส หากจะไปเล่นแบบ Single Ride และมีแผนว่าจะมาที่นี่เป็นครั้งที่สองอีกแน่นอน ท่านก็น่าจะเป็นผู้ที่เหมาะกับการเที่ยว USJ แบบไม่ต้องซื้อ Express Pass มาใช้
 • หากท่านเป็นคนประหยัด ไม่อยากทำอะไรยุ่งยากในการไปหา Express Pass มาครอบครอง ท่านก็เหมาะกับการเที่ยวแบบ USJ แบบไม่ต้องซื้อ Express Pass แน่นอน
 • หากท่านมีแผนว่า อยากจะเที่ยวให้คุ้มภายใน 1 วันใน USJ และอยากจะเล่นเครื่องเล่นให้ได้หลาย ๆ อย่างที่ต้องการจนครบแบบแน่นอน การลงทุนซื้อ Express Pass ก็เป็นอะไรที่ควรค่ากับการซื้อหามาครอบครองเป็นอย่างยิ่ง
 • หากท่านจะมา Event พิเศษ เช่น Universal Cool Japan หรือมีแผนที่จะมาเล่นเครื่องเล่นใหม่ ๆ หรือ เครื่องเล่นที่เป็นที่นิยม โดยเฉพาะ การลงทุนซื้อ Express Pass ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจแน่นอน
 • จะมาหวังว่ามาซื้อ Express Pass หน้าสวนสนุกนั้น เป็นเรื่องยากมากที่จะมีหลงเหลือขาย โดยเฉพาะวันที่ถูกพยากรณ์ว่า จะมีคนมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ดังนั้น โปรดทำใจได้เลย

IMG_6609

สรุปความประทับใจส่วนตัวของเครื่องเล่นและกิจกรรมทุกอย่างที่ผมเล่นมา โดยเรียงตามลำดับ

 1. Harry Potter and the Forbidden Journey™ (ให้ 10/10)
 2. The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D (ให้ 9/10)
 3. WaterWorld® Show (ให้ 8.5/10)
 4. Magical Starlight Parade (ให้ 8.0/10)
 5. Flight of the Hippogriff™ (ให้ 7/10)
 6. Evangelion The real 4D 2.0 (ให้ 6/10)

IMG_6487

แต่สิ่งที่ผมคิดว่า มันน่าเล่นมาก ๆ แต่ผมไม่ได้เล่นคือเครื่องเล่น Jurassic Park The Flying Dinosaur ครับ ดูแล้วน่าสนุกมาก ถ้าหากใครชอบอะไรที่ตื่นเต้นเร้าใจ ผมว่าเครื่องเล่นนี้ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยครับ

IMG_6594

ข้อแนะนำ

 • สวนสนุก เปิดก่อนเวลาที่ประกาศในเว็บ !!!! ดังนั้น โปรดมาให้เร็ว ๆ และเตรียมความพร้อมให้ดี ๆ กับการรับมือจำนวนคนที่มากมายมหาศาลที่มีเป้าหมายเดียวกันกับเรา
 • หากท่านไม่ได้ซื้อ Express Pass และมีแผนว่าจะเข้าโซน Harry Potter และเล่นเครื่องเล่น Jurassic Park The Flying Dinosaur แน่นอนด้วย ผมขอแนะนำให้ท่านรีบไปกดบัตรคิวของเครื่องเล่นที่ท่านคิดว่าได้รับความนิยมก่อน แล้วเลือกช่วงเวลาให้ห่างกัน 4-5 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ กับโซนแฮรี่พอทเตอร์ เพราะเราต้องเผื่อเวลาเข้าพื้นที่เข้าคิวไว้ด้วย ตรงนี้ต้องลองวางแผนดูเองนะ
 • ขวดน้ำ พกไปด้วยก็ดี เพราะด้านในจะมีจุดบริการน้ำดื่มแบบกดอยู่หลายที่ ทำให้เราประหยัดค่าน้ำดื่มได้พอสมควร
 • ของข้างในแพงมากถึงมากที่สุด สติเท่านั้นที่จะช่วยให้เรารอดพ้นจากสิ่งล่อตาล่อใจเหล่านี้ได้
 • อะไรที่อยากได้จริง ๆ ก็ซื้อไปเถอะ โดยเฉพาะรูปถ่าย ถึงแม้ว่าจะแพงแค่ไหน แต่มันก็คือความทรงจำดี ๆ ที่มันมีค่ามากกว่าของที่ระลึกนะ (อันนี้ความเห็นส่วนตัว)

IMG_6507

IMG_4232

ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนการเดินทางดังต่อไปนี้
ขอขอบคุณ Thai Airasia X ที่สนับสนุนการเดินทางในครั้งนี้
ขอขอบคุณ นิตยสาร WAttention Thailand ที่จัดกิจกรรมแล้วทำให้ผมได้ไปล่าความฝันครั้งนี้ได้
ขอขอบคุณ Wise Pocket Wifi ที่อำนวยความสะดวก ให้ยืม Pocket Wifi ใช้ในตลอดทริปนี้

คลิ๊ก Video นี้ เพื่อเริ่มรับชมตั้งแต่ตอนแรก

หากใครชอบบทความนี้ อย่าลืม Share บทความนี้กันต่อ ๆ ไปด้วยนะครับ หากเว็บไหนจะ Copy บทความไป ก็กรุณาให้เครดิตและทำ Link กลับมาที่หน้าเว็บนี้ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

2 thoughts on “ไปเที่ยว Universal Studio Japan แบบไม่ใช้ Express Pass แล้วจะเล่นอะไรได้บ้าง ลองมาดูกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.