คลังเก็บหมวดหมู่: Japan Trip 2017

“Hiroshima” เพียง 1 วันก็เที่ยวได้
แค่นั่งรถไฟสบาย ๆ จาก Osaka

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่นโดยผม PocketTH อีกเช่นเคย สำหรับบทความท่องเที่ยวญี่ปุ่นตอนนี้ ผมจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยวเมือง Hiroshima ในแบบ 1 Day Trip กันครับ การเที่ยว Hiroshima ในแบบไปเช้า-เย็นกลับ จากเมือง Osaka นั้น เราสามารถเที่ยวที่ไหนได้บ้าง ทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงผมขอแถมท้ายด้วยบทความเที่ยวเมืองเกียวโตอีก 1 วันในวันสุดท้ายของทริปนี้ ซึ่งผมถือเป็นของแถมของบทความนี้ แน่นอนครับว่า บทความนี้ พออ่านจบ ก็สามารถนำไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อเที่ยวตามรอยได้ทันทีเช่นเคยครับ

สำหรับบทความนี้ เป็นส่วนหนึ่งของทริป Kansai+Hiroshima 2016 โดยเป็นเนื้อหาต่อเนื่องจากบทความซีรี่ย์ชุดเที่ยวญี่ปุ่นปี 2016 ซึ่งได้รับการสนับสนุนการเดินทางจากสายการบิน Thai Airasia X นิตยสาร WAttention Thailand และ Pocket Wifi จาก Wise World Wifi ครับ

เอาหละ เกริ่นนำมาพอหอมปากหอมคอแล้ว เรามาอ่านแล้วเที่ยว Hiroshima ผ่านบทความนี้ไปด้วยกันเลยครับ Let’s Go !!!

อ่านเพิ่มเติม “Hiroshima” เพียง 1 วันก็เที่ยวได้ แค่นั่งรถไฟสบาย ๆ จาก Osaka

Kanagawa Story หนึ่งวันดี ๆ ที่เราไปเดินถ่ายภาพกันมา
[Day 9-10][End]

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ตอนนี้เป็นตอนที่ 7 แล้ว และจะเป็นตอนสุดท้ายสำหรับบทความท่องเที่ยวเพื่อการถ่ายภาพชุดนี้ ซึ่งตอนนี้จะเล่าเรื่องการเดินทางไปถ่ายภาพที่ “จังหวัดคะนะงะวะ” ที่อยู่ตอนใต้ของโตเกียว อันมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมายที่เรียกได้ว่า เที่ยววันเดียวก็ไม่หมดครับ

สำหรับในตอนที่ 7 นี้ เนื้อหาจะครอบคลุม 2 วัน คือวันที่ 9 และ 10 ของการเดินทางในทริปนี้ แต่เพราะวันที่ 10 จะเป็นการเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงเช้า ดังนั้น เนื้อหาส่วนใหญ่ของบทความนี้ จะอยู่ในวันที่ 9 ของการเดินทาง แต่รับรองว่า ได้อ่านอย่างคุ้มค่า เสพรูปอย่างสะใจ และอ่านแล้วตามรอยได้ทันทีครับ

แน่นอนครับว่า เนื่องจากบทความชุดนี้จะเน้นเรื่องราวของการเดินทางเพื่อไปถ่ายภาพ ดังนั้นผมจะไม่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของสถานที่ต่าง ๆ ที่ไป แต่จะเน้นถึงวิธีการไปและเทคนิคต่าง ๆ เกี่ยวกับการเดินทางจากมุมมองของผมครับ

เนื้อหาตอนนี้จะเป็นอย่างไร จะมี Event พิเศษที่จะทำให้เราเปลี่ยนแผนอะไรอีกหรือไม่ ขอเชิญอ่านกันได้เลยครับ

อ่านเพิ่มเติม Kanagawa Story หนึ่งวันดี ๆ ที่เราไปเดินถ่ายภาพกันมา [Day 9-10][End]

“เกียวโต” เมืองดี ๆ ที่ต้องมาถ่ายภาพให้ได้
Kyoto photography Day 7-8

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน ในที่สุดเราเดินทางมาถึงตอนที่ 6 แล้ว โดยในตอนนี้ เราสองคนจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยวเมือง “เกียวโต” เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายในระยะเวลา 2 วันที่เราอยู่ที่นี่ ภายใต้คอนเซ็ป “ซ๊อปไม่ยุ่ง มุ่งถ่ายภาพ” เหมือนเดิมครับ

สำหรับผมแล้ว เกียวโต มีอะไรที่น่าสนใจและน่าค้นหาอย่างมาก ทุกครั้งที่ผมมีโอกาสได้มาประเทศญี่ปุ่นและได้มาแถบภูมิภาคคันไซ ผมจะไม่พลาดเลยที่จะหาโอกาสวางแผนแวะมาเที่ยวเกียวโตทุกครั้ง เมืองนี้ เที่ยวได้ตลอดปี เพราะมีวัดมีศาลเจ้าที่สวยงามและน่าสนใจ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่เชื้อเชิญเราให้เข้าไปค้นหาอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เราสองคนแทบจะหยุดถ่ายภาพไม่ได้กันเลยทีเดียว

ตลอด 2 วันที่เกียวโตนี้ เป็นการเดินทางในวันที่ 7 และ 8 ในทริปท่องเที่ยวเพื่อการถ่ายภาพ ณ ประเทศญี่ปุ่น ของพวกเรา โดยผู้เขียนได้ตัดสินใจจะรวม 2 วันให้อยู่ในตอนเดียว เพื่อความต่อเนื่องของเนื้อหาในเมืองเดียวกันครับ

ในบทความตอนนี้ เนื้อหาจะไม่เน้นอธิบายเรื่องราวประวัติความเป็นมาของสถานที่ที่เราจะไป แต่จะเน้นเรื่องราวของการเดินทาง ตั้งแต่วิธีการไป ประสบการณ์จริงในสถานที่นั้นในมุมมองนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาถ่ายภาพเป็นหลัก ซึ่งเหมาะกับผู้อ่านที่พอจะรู้เรื่องราวในสถานที่นั้น ๆ อยู่บ้างแล้วและอยากจะตามรอย หรือ หากใครเคยไปมาแล้วก็อ่านได้นะครับ แล้วมารำลึกความหลังผ่านผลงานภาพถ่ายของพวกเราไปด้วยกันครับ

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร การเดินทางในเมืองเกียวโตนั้นยาก-ง่าย แค่ไหน จะมีเหตุการณ์ระทึกที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนแผนแก้ปัญหากระทันหันอีกหรือไม่ ต้องมาติดตามอ่านกันให้ได้กับตอนนี้ เพราะผมจะเล่าเรื่องราวให้ท่านผู้อ่านได้อ่านกันแบบ …

“ดูรูปเพลิน อ่านได้สาระ ใช้เที่ยวตามรอยได้ทันที”

อ่านเพิ่มเติม “เกียวโต” เมืองดี ๆ ที่ต้องมาถ่ายภาพให้ได้ Kyoto photography Day 7-8

เมื่อเราสามคนไปถ่ายภาพ”เครื่องบิน”ที่ประเทศญี่ปุ่นกัน
ขอบอกเลยว่า “มันส์สุด ๆ” [Day 5 – 6]

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่าน มาถึงตอนที่ 5 แล้ว กับบทความรีวิวท่องเที่ยวเพื่อการถ่ายภาพ ณ ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซ็ป “ช๊อปไม่ยุ่ง มุ่งถ่ายภาพ” สำหรับตอนที่ 5 นี้ จะมีเรื่องราวการผจญภัยให้อ่านกันอย่างเต็มอิ่มถึง 2 วัน กันเลยทีเดียวเชียวหละ

ในวันที่ 5 และ 6 ที่ท่านผู้อ่านกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ เป็นการผจญภัยในภูมิภาคคันไซ (Kansai) ครั้งแรกในทริปนี้ โดยเนื้อหาส่วนใหญ่ในตอนนี้ จะเน้นเรื่องราวการไปถ่ายภาพเครื่องบินที่สนามบิน Osaka Itami (ITM) และ Kansai Airport (KIX) 2 สนามบินหลักในภูมิภาค Kansai นี้นี่เอง

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร จะมีอะไรให้ลุ้นระทึกกันอีกหรือไม่ ต้องมาตามอ่านกันครับ กับตอนที่ 5 สองวันเต็มอิ่มที่ไม่อยากให้พลาดเลย เพราะนอกจากจะมีภาพสวย ๆ ให้ดูแล้ว ผมยังได้อธิบายถึงวิธีการเดินทางเอาไว้ให้ด้วย เรียกได้ว่า ….

“ดูรูปเพลิน อ่านได้สาระ ใช้เที่ยวตามรอยได้ทันที“

อ่านเพิ่มเติม เมื่อเราสามคนไปถ่ายภาพ”เครื่องบิน”ที่ประเทศญี่ปุ่นกัน ขอบอกเลยว่า “มันส์สุด ๆ” [Day 5 – 6]

10 วันสุดมันส์ ทริปล่าฝันของคนรักการถ่ายภาพ
ณ ประเทศญี่ปุ่น DAY 4

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ มาถึงตอนที่ 4 ในวันที่ 4 ของบทความท่องเที่ยวเพื่อการถ่ายภาพ ณ ประเทศญี่ปุ่นบทความนี้ บทความทริปท่องเที่ยวที่มุ้งเน้นเรื่องถ่ายภาพ ไม่เน้นกิน ไม่แวะช๊อป เพราะในหัวของพวกเรามีแต่เรื่องถ่ายภาพภายใต้คอนเซ็ป “ช๊อปไม่ยุ่ง มุ่งถ่ายภาพ” ครับ

สำหรับวันที่ 4 ในทริปนี้ พวกเราทั้ง 3 คนจะอยู่โตเกียวเป็นวันสุดท้าย ตามแผนเดิมของเราของวันนี้คือ ตอนเช้าเราจะไป Kawagoe เดินถ่ายรูปย่าน Little Edo อย่างสบายใจ ไม่รีบร้อน และตอนบ่ายเราจะไปเดินเล่นที่ Akibahara และตอนเย็น เราจะไปถ่ายรูปที่ Asakusa แล้วแวะเอากระเป๋าที่โรงแรม แล้วไป Tokyo Station เพื่อเดินทางไปยัง Osaka ด้วยรถ Night Bus ครับ … ขอย้ำว่า “นี่คือแผนเก่าของเรา”

แต่การเดินทางในครั้งนี้ มีการปรับเปลี่ยนแผนกันสด ๆ รายวัน เพราะสภาพอากาศไม่อำนวยในวันแรก ทุกอย่างเลยต้องมีการเปลี่ยนแปลงกันตลอด อะไร ๆ มันเลยไม่ง่าย สบาย ๆ ได้ดั่งแผนที่เราวางเอาไว้เลย

เรื่องราวจะเป็นอย่างไร มาติดตามอ่านกันต่อเลยครับ

อ่านเพิ่มเติม 10 วันสุดมันส์ ทริปล่าฝันของคนรักการถ่ายภาพ ณ ประเทศญี่ปุ่น DAY 4