บินอย่างสบายกับสายการบิน Thaismile ชั้น Smile Plus

“อะไร ๆ มันก็ง่าย สบาย ๆ ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ที่บริการไปพร้อมกับรอยยิ้ม”

นี่คือสิ่งที่ผมให้คำจำกัดความที่ผมรู้สึกได้จากการที่ผมและภรรยาได้ไปใช้บริการสายการบิน Thaismile ในทริปท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทริปเที่ยวภูเก็ตครั้งที่ 2 ในปีนี้ โดยในครั้งแรก ผมได้ไว้วางใจ ใช้บริการสายการบิน “การบินไทย” เมื่อกลางปีที่ผ่านมา และในปลายปีนี้ ผมก็ได้เดินทางอีกครั้ง โดยได้บินไปกับสายการบิน “Thaismile” และในครั้งนี้ ผมได้ตั้งใจที่จะเขียน Review มาให้ได้อ่านกัน เพราะครั้งนี้ผมได้เดินทางในชั้น “Smile Plus” ที่เป็นชั้นโดยสารแบบ “Premium Economy” ของสายการบินนี้

อยากรู้รึยังว่าครับว่า ชั้นโดยสารแบบ Smile Plus จะเป็นอย่างไร แตกต่างจาก Smile Class อย่างไร ? ลองมาอ่านรีวิวกันดูครับ

IMG_0026

ในเที่ยวบินที่ผมจะบินไปภูเก็ตในครั้งนี้ ผมได้ใช้บริการที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งอยู่ใกล้บ้านผมมากกว่าสนามบินสุวรรณภูมิ. ที่สนามบินดอนเมืองในตอนนี้ สายการบิน Thaismile ซึ่งเป็นสายการบินที่ให้บริการแบบ Full Service ด้วยเครื่องบิน Airbus A320 ได้เปิดให้บริการบินอยู่ 3 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และ ภูเก็ต ซึ่ง จ.ภูเก็ต นั้น เป็นเส้นทางที่ผมจะเดินทางไปในครั้งนี้นี่เอง

สำหรับการเดินทางไปขาไปนั้น ผมได้เลือกเดินทางในเที่ยวบิน WE281 ซึ่งบินในช่วงบ่ายแก่ ๆ ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 วันนั้นอากาศที่ดอนเมือง ถือว่าดีครับ มีแดด มีเมฆเป็นบางส่วน เหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพ โดยเฉพาะภาพเครื่องบินที่ผมชื่นชอบ ผมจึงไม่พลาดที่จะมาที่ Gate ก่อนเวลา เพื่อจะมาแวะถ่ายภาพที่ปลาย Gate 35 ของสนามบินดอนเมืองครับ และวันนี้ก็โชคดี ที่ผมจะได้ใช้ Gate 33 ซึ่งไม่ไกลจาก Gate 35 เท่าไร ผมจึงได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพเครื่องบินระหว่างรอเครื่องบินมาที่ Gate ครับ

IMG_0034

ขอย้อนกลับมาในขั้นตอนการ Check-in ของสายการบิน Thaismile หน่อยนะ ก่อนหน้านี้ผมได้ทำ Web Check-in มาเรียบร้อยแล้วครับ แต่ผมก็ต้องโหลดกระเป๋าอยู่ดี ผมจึงได้ไปใช้บริการที่ Counter Check-in ซึ่งอยู่ที่ Row 5 ของสนามบินดอนเมือง และในครั้งนี้ ผมได้เดินทางด้วยตั๋วชั้น Smile Plus ผมจึงได้ใช้ Counter พิเศษที่ทาง Thaismile เว้นไว้ให้ผู้โดยสารชั้น Smile Plus โดยเฉพาะ ซึ่งไม่ต้องไปต่อคิวที่ Counter อื่นแต่อย่างใด บวกกับผมได้ทำ Web Check-in มาเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้อะไร ๆ มันก็รวดเร็วครับ

เมื่อทำการโหลดกระเป๋าที่ทาง Thaismile ให้ถึงคนละ 30 กิโลกรัม ในชั้น Smile Plus ไปเรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานได้เสนอให้ผมและภรรยา ย้ายที่นั่งจากแถว 33 ที่ผมเลือกไว้ มาเป็นแถว 31 ซึ่งจะดีกว่าตรงที่ผมสามารถยืดขาได้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นที่นั่งที่มีระยะห่างกว้างที่สุดครับ แต่ก็มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ตรงที่วางแขนจะไม่สามารถยกขึ้นได้ แต่ผมไม่ซีเรียสตรงนี้ เพราะที่นั่งของ Thaismile นั้นกว้าง นั่งสบายอยู่แล้ว ผมเลยไม่ลังเลที่จะรับข้อเสนอนี้ครับ อ่ะ จัดไป ย้ายเลย !!!

IMG_0047

อีกอย่างหนึ่งที่ทาง Thaismile มอบให้กับผู้โดยสารชั้น Smile Plus ที่ดอนเมืองคือ ได้รับคูปองเง