บินอย่างสบายกับสายการบิน Thaismile ชั้น Smile Plus

“อะไร ๆ มันก็ง่าย สบาย ๆ ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ที่บริการไปพร้อมกับรอยยิ้ม”

นี่คือสิ่งที่ผมให้คำจำกัดความที่ผมรู้สึกได้จากการที่ผมและภรรยาได้ไปใช้บริการสายการบิน Thaismile ในทริปท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทริปเที่ยวภูเก็ตครั้งที่ 2 ในปีนี้ โดยในครั้งแรก ผมได้ไว้วางใจ ใช้บริการสายการบิน “การบินไทย” เมื่อกลางปีที่ผ่านมา และในปลายปีนี้ ผมก็ได้เดินทางอีกครั้ง โดยได้บินไปกับสายการบิน “Thaismile” และในครั้งนี้ ผมได้ตั้งใจที่จะเขียน Review มาให้ได้อ่านกัน เพราะครั้งนี้ผมได้เดินทางในชั้น “Smile Plus” ที่เป็นชั้นโดยสารแบบ “Premium Economy” ของสายการบินนี้

อยากรู้รึยังว่าครับว่า ชั้นโดยสารแบบ Smile Plus จะเป็นอย่างไร แตกต่างจาก Smile Class อย่างไร ? ลองมาอ่านรีวิวกันดูครับ

IMG_0026

ในเที่ยวบินที่ผมจะบินไปภูเก็ตในครั้งนี้ ผมได้ใช้บริการที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งอยู่ใกล้บ้านผมมากกว่าสนามบินสุวรรณภูมิ. ที่สนามบินดอนเมืองในตอนนี้ สายการบิน Thaismile ซึ่งเป็นสายการบินที่ให้บริการแบบ Full Service ด้วยเครื่องบิน Airbus A320 ได้เปิดให้บริการบินอยู่ 3 เส้นทาง ได้แก่ เชียงใหม่ ขอนแก่น และ ภูเก็ต ซึ่ง จ.ภูเก็ต นั้น เป็นเส้นทางที่ผมจะเดินทางไปในครั้งนี้นี่เอง

สำหรับการเดินทางไปขาไปนั้น ผมได้เลือกเดินทางในเที่ยวบิน WE281 ซึ่งบินในช่วงบ่ายแก่ ๆ ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2558 วันนั้นอากาศที่ดอนเมือง ถือว่าดีครับ มีแดด มีเมฆเป็นบางส่วน เหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพ โดยเฉพาะภาพเครื่องบินที่ผมชื่นชอบ ผมจึงไม่พลาดที่จะมาที่ Gate ก่อนเวลา เพื่อจะมาแวะถ่ายภาพที่ปลาย Gate 35 ของสนามบินดอนเมืองครับ และวันนี้ก็โชคดี ที่ผมจะได้ใช้ Gate 33 ซึ่งไม่ไกลจาก Gate 35 เท่าไร ผมจึงได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพเครื่องบินระหว่างรอเครื่องบินมาที่ Gate ครับ

IMG_0034

ขอย้อนกลับมาในขั้นตอนการ Check-in ของสายการบิน Thaismile หน่อยนะ ก่อนหน้านี้ผมได้ทำ Web Check-in มาเรียบร้อยแล้วครับ แต่ผมก็ต้องโหลดกระเป๋าอยู่ดี ผมจึงได้ไปใช้บริการที่ Counter Check-in ซึ่งอยู่ที่ Row 5 ของสนามบินดอนเมือง และในครั้งนี้ ผมได้เดินทางด้วยตั๋วชั้น Smile Plus ผมจึงได้ใช้ Counter พิเศษที่ทาง Thaismile เว้นไว้ให้ผู้โดยสารชั้น Smile Plus โดยเฉพาะ ซึ่งไม่ต้องไปต่อคิวที่ Counter อื่นแต่อย่างใด บวกกับผมได้ทำ Web Check-in มาเรียบร้อยแล้ว จึงทำให้อะไร ๆ มันก็รวดเร็วครับ

เมื่อทำการโหลดกระเป๋าที่ทาง Thaismile ให้ถึงคนละ 30 กิโลกรัม ในชั้น Smile Plus ไปเรียบร้อยแล้ว ทางพนักงานได้เสนอให้ผมและภรรยา ย้ายที่นั่งจากแถว 33 ที่ผมเลือกไว้ มาเป็นแถว 31 ซึ่งจะดีกว่าตรงที่ผมสามารถยืดขาได้อย่างเต็มที่ เพราะเป็นที่นั่งที่มีระยะห่างกว้างที่สุดครับ แต่ก็มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ตรงที่วางแขนจะไม่สามารถยกขึ้นได้ แต่ผมไม่ซีเรียสตรงนี้ เพราะที่นั่งของ Thaismile นั้นกว้าง นั่งสบายอยู่แล้ว ผมเลยไม่ลังเลที่จะรับข้อเสนอนี้ครับ อ่ะ จัดไป ย้ายเลย !!!

IMG_0047

อีกอย่างหนึ่งที่ทาง Thaismile มอบให้กับผู้โดยสารชั้น Smile Plus ที่ดอนเมืองคือ ได้รับคูปองเงินสดให้คนละ 200 บาท เพื่อนำไปใช้รับประทานอาหารภายในอาคารผู้โดยสารครับ เหตุที่ดอนเมืองแจกคูปองนี้ เพราะที่นี่ไม่มี Lounge ไว้ให้บริการ แต่ถ้าที่สนามบินไหนมี Lounge ไว้บริการ ก็จะไม่มีแจกครับ อย่างในขากลับจากภูเก็ต ผมก็ได้ใช้บริการ Lounge ของการบินไทยครับ

เอาหละ หลังจากถ่ายรูปเครื่องบินมาซักพักแล้ว เครื่องบินที่ผมจะบินไปภูเก็ต ก็ได้มาจอดเทียบงวงที่ Gate 33 เป็นที่เรียบร้อย

IMG_0099IMG_0093

Flight: WE281

Aircraft Type : Airbus A320

ทะเบียน : HS-TXN

นามพระราชทาน : อุดรธานี

จาก: ท่าอากาศยานนานาชาติ ดอนเมือง DMK

ปลายทาง : ท่าอากาศยานนานาชาติ ภูเก็ต HKT

Gate: 33

Seat: 31C

Date & Time: 6 Nov 2015 14.45-16.05

IMG_0101

ก่อนอื่นขอแจ้งข้อมูลหลังจากนี้ให้ทราบก่อนนะครับ จะได้ไม่เข้าใจผิดกัน. ก่อนหน้าที่ผมจะบิน Flight นี้ ผมได้ทำการติดต่อกับทางสายการบิน Thaismile เพื่อขออนุญาตอย่างเป็นทางการเพื่อบันทึกภาพการให้บริการต่าง ๆ เพื่อจุดประสงค์นำมาเขียนรีวิวครับ และทาง Thaismile ก็อนุญาตให้ผมบันทึกภาพได้ และประสานงานให้กับฝ่ายภาคพื้นและฝ่ายปฏิบัติการบนเครื่องบินให้เรียบร้อย ผมจึงได้บันทึกภาพขั้นตอนการให้บริการต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ครับ รวมไปถึงการถ่ายภาพขั้นตอนการทำ Safety Demo ซึ่งตรงนี้ปกติจะไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพแต่อย่างใด

IMG_0122

เมื่อเครื่องบินมาถึง Gate 33 ผมจึงได้แจ้งกับทางพนักงานภาคพื้นในเรื่องที่ผมได้ติดต่อไว้ และก็ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปในเครื่องก่อนเวลาเล็กน้อย เพื่อเข้าไปบันทึกภาพภายในเครื่องบินและได้พูดคุยกับทางกัปตันและลูกเรือเกี่ยวกับการบันทึกภาพอีกเล็กน้อย ผมได้แจ้งว่าอะไรที่ห้าม ที่ไม่สะดวกให้ถ่าย ก็บอกได้เลย โดยตัวผมจะทำภายใต้พื้นฐานความปลอดภัยและไม่รบกวนผู้โดยสารท่านอื่นครับ

IMG_0114

IMG_0133

หลังจากที่ถ่ายภาพกันเรียบร้อยแล้ว กัปตันจึงได้สั่งให้ลูกเรือเตรียมพร้อม เพื่อทำการเรียกผู้โดยสารขึ้นเครื่องได้ แล้วภรรยาผมก็เดินเข้ามาเป็นคนแรก เพราะทาง Thaismile ได้ให้สิทธิ์กับผู้โดยสารชั้น Smile Plus ได้ขึ้นเครื่องก่อนใครนั่นเอง หลังจากนั่งประจำที่เรียบร้อยแล้ว ลูกเรือก็ได้นำ Welcome Drink เย็น ๆ มาเสิร์ฟ เป็นน้ำเสาวรส อร่อยมาก ๆ เย็นชื่นใจครับ ระหว่างนี้ ก็นั่งจิบน้ำไป รอผู้โดยสารขึ้นเครื่องไป พอน้ำหมดแก้ว ผู้โดยสารก็ขึ้นเครื่องเสร็จพอดีครับ

IMG_0146

IMG_0152 IMG_0153

เมื่อถึงเวลา กัปตันก็สั่ง Door cross check เมื่อเครื่องเริ่ม Taxi ลูกเรือก็ทำ Safety Demo ให้กับผู้โดยสารทุกท่าน แล้วตรวจสอบความเรียบร้อยในขั้นสุดท้าย ก่อนที่จะเริ่ม Take-off บินสู่ท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ สู่ปลายทาง เกาะภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามัน

IMG_0216

ตึงงงงง เสียงแจ้งเตือนได้ดังขึ้น พร้อมกับสัญญาณรัดเข็มขัดได้ดับลง ลูกเรือก็เริ่มทำงานกันทันที คนนึงก็ไปเตรียมอะไรบางอย่าง คนนึงก็เดินไปปิดม่านกั้นระหว่างผู้โดยสารชั้น Smile Class กับชั้น Smile Plus Class แล้วก็มาช่วยกันทำอะไรซักอย่างในครัว ซึ่งตอนนี้ ผมมองไม่เห็นแล้วครับ เพราะม่านได้ปิดลงแล้ว พอรู้ตัวอีกทีก็ได้รับ “ผ้าร้อน” ที่มาอย่างร้อน ๆ เลย พอเอามาเช็ดก็กลายเป็นผ้าเย็นไปซะงั้น หลังจากนั้น ก็จะเป็นขั้นตอนการเสิร์ฟอาหาร ซึ่งทางลูกเรือได้แจ้งก่อนตอนที่เอา Welcome Drink มาเสิร์ฟแล้วว่า วันนี้จะมีเมนูอยู่สองอย่างให้เลือกคือ “สลัดทูน่าอโวคาโด” และ “ตอติญ่าเขียวหวานไก่” วันนี้ผมได้เลือกเมนูแรก และ เลือกเมนูที่สองให้ภรรยาครับ

IMG_0176 IMG_0169

ก่อนที่จะนำอาหารมาเสิร์ฟนั้น ลูกเรือ ได้ทำการกางโต๊ะให้ พร้อมกับทำการปูผ้าปูโต๊ะให้เรียบร้อย จากนั้นก็นำอาหารมาเสิร์ฟ โดยได้เสิร์ฟด้วยภาชนะที่เป็นพลาสติกอย่างดี สีสันสวยงาม ใช้ช้อน ซ่อม มีด จากสแตนเลสอย่างดี เมื่อทุกอย่างเมื่อนำมาวางรวมกันทำให้ดูน่าทานมากครับ สำหรับเมนู “ทูน่าอโวคาโด” นั้น ผมไม่เคยทานมาก่อนครับ เมื่อได้ลองทานดู ก็ชอบครับ อร่อยกว่าที่คิดไว้อีก ตอนแรกนึกว่าจะขม ๆ นะ แต่ผิดคาดครับ รสชาติกลาง ๆ อร่อยดีครับ ส่วนอีกเมนูที่ภรรยาของผมทานคือ “ตอติญ่าเขียวหวานไก่” ผมได้ขอลองชิมดู ก็รู้สึกชอบครับ ชอบกว่าของผมอีก สรุปแล้ว อาหารบนเครื่องบินของ Thaismile ชั้น Smile Plus ทำออกมาได้น่าพอใจมากครับ

IMG_0193

เมื่อทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลูกเรือก็ได้นำภาชนะไปเก็บ จากนั้นก็ถามอยู่เสมอว่า อยากรับอะไรเพิ่มอีกไหม ผมก็ขอน้ำเปล่าซักแก้วมาจิบเล่น ๆ เพิ่ม 1 แก้วครับ ตรงนี้เราอยากดื่มอะไร ก็ขอได้ตลอดในระยะเวลาระหว่างทำการบิน ที่สำคัญ ทางลูกเรือได้มาถามเองตลอดเลยว่า อยากรับน้ำเพิ่มอีกไหม ตรงนี้ผมชอบเลยครับ บริการอย่างใส่ใจ ให้ความสำคัญกับผู้โดยสารอยู่เสมอ

IMG_0236

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก แป๊ป ๆ ก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้ว ก่อนจะถึงปลายทาง ผมก็เริ่มซน เดินไปถ่ายรูปบรรยากาศอีกครั้ง และย้ายที่นั่งไปที่นั่ง 33F เพื่อเก็บภาพตอน Landing. เมื่อสัญญาณแจ้งเตือนรัดเข็มขัดดังขึ้น เหล่าลูกเรือ ได้ทำการ Check ความเรียบร้อย เปิดม่านที่ปิดไว้ระหว่างชั้น Smile Class และ Smile Plus Class ออก เพื่อเตรียมลงจอดที่สนามบินภูเก็ต ตอนแรกผมคิดว่าเครื่องจะลงทางรันเวย์ 09 นะ เพราะช่วงฤดูหนาว สนามบินภูเก็ตจะใช้รันเวย์ 09 บ่อย แต่ไป ๆ มา ๆ อากาศไม่เอื้ออำนวยให้ใช้รันเวย์ฝั่งนี้ จึงได้ลงทางรันเวย์ 27 แทน น่าเสียดายครับ อดเก็บภาพสวย ๆ ตอน Landing จากฝั่งทะเลเลย

IMG_0117 IMG_0115 IMG_0113

เมื่อเครื่องบินแตะรันเวย์สนามบินภูเก็ตและ Taxi เข้าสู่ Gate ที่สนามบินภูเก็ตแล้ว ผู้โดยสารชั้น Smile Plus ก็สามารถออกจากเครื่องได้ก่อนใครเหมือนเคย เพราะตำแหน่งที่นั่งอยู่ด้านหน้านั่นเอง แต่ผมยังไม่ออกง่าย ๆ ครับ ขอออกเป็นคนสุดท้าย เพื่อที่จะขอเก็บภาพเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยจนพอใจ ผมจึงออกมาครับ ผมและภรรยาได้รับบริการด้วยรอยยิ้มจนนาทีสุดท้ายบนเครื่อง เป็นความสุขที่รู้สึกได้ รวมถึงความสบายที่ได้รับบริการ จึงทำให้เที่ยวบินนี้ เป็นอะไรที่ทำให้ผมรู้สึกดีเป็นพิเศษจริง ๆ

IMG_0262_PS

เมื่อเดินออกมาจากเครื่องบินเพื่อไปรับกระเป๋าที่ผม Load เอาไว้ พอไปถึงสายพาน กระเป๋าของผมก็ได้ถูกยกออกมารอด้านนอกสายพานเรียบร้อยแล้ว คงเป็นเพราะผมมาช้าเพราะมัวแต่ถ่ายรูปอยู่แน่เลยครับ เขาเลยจับกระเป๋าของผมแยกออกมารอด้านนอกให้ ซึ่งปกติแล้ว ผู้โดยสารชั้น Smile Plus จะได้รับการติด Tag พิเศษที่กระเป๋าไว้ด้วยครับ และกระเป๋าที่ติด Tag นี้ จะออกมาจากสายพานเป็นอันดับแรก ๆ ก่อนด้วย ทำให้ไม่ต้องเสียเวลายืนรอกระเป๋าที่สายพานนาน กระเป๋ามาถึงปุ๊ป ก็หยิบได้ปั๊ป แล้วออกไปทำธุระกันต่อทันทีเลย

สำหรับการรีวิวใน Flight WE281 ก็หมดแต่เพียงเท่านี้ครับ แต่ผมขอแถมท้ายด้วยการ Review Flight ขากลับ คือ WE286 ด้วยอีกเล็กน้อยนะ


Flight: WE286

Aircraft Type : Airbus A320

ทะเบียน : HS-TXO

นามพระราชทาน : นครราชสีมา

จาก: ท่าอากาศยานนานาชาติ ภูเก็ต HKT

ปลายทาง : ท่าอากาศยานนานาชาติ ดอนเมือง DMK

Gate: 5

Seat: 31A

Date & Time: 8 Nov 2015 21.35-23.00

หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวหาดในยาง จ.ภูเก็ต แล้ว ก็ถึงเวลาเดินทางกลับบ้านด้วยสายการบิน Thaismile ชั้น Smile Plus กันอีกครั้งหนึ่ง ครั้งนี้จะเดินทางเวลากลางคืน ซึ่งเป็น Flight สุดท้ายของวันของ Thaismile ครับ

IMG_1061

หลังจากทำการ Check-in เรียบร้อยแล้ว ผมก็เดินเข้ามาภายในอาคารผู้โดยสารด้านใน เพื่อเข้าไปใช้บริการ Lounge ของ Thai Royal Silk การบินไทย นั่นเอง ซึ่งผู้โดยสารชั้น Smile Plus ทุกคน จะได้รับสิทธิ์เข้า Lounge ของการบินไทยทุกสนามบินที่มี Lounge ให้บริการครับ

IMG_1063IMG_1062 IMG_1073IMG_1064IMG_1069 IMG_1065 IMG_1066

ภายใน Lounge ของการบินไทย ก็มีบริการต่าง ๆ ตั้งแต่ หนังสือพิมพ์ ทีวี อาหาร เครื่องดื่ม ไว้ให้บริการ พร้อมที่นั่งสบาย ๆ เหมาะกับการนั่งพักผ่อนแบบชิล ๆ เป็นอย่างมาก อาหารใน Lounge ก็มีพวกแซนวิส ขนมจีบ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผลไม้ ชา กาแฟ และเครื่องดื่มกระป๋อง ให้เลือกกันได้อย่างตามใจ

IMG_1085

นั่งรอไปซักพักจนหายเหนื่อย ก็ถึงเวลาเรียกขึ้นเครื่องแล้วครับ ผมก็เดินออกมาจาก Lounge เพื่อไปขึ้นเครื่อง แต่เพราะออกมาช้าไป จึงทำให้พลาดสิทธิ์เรียกขึ้นเครื่องก่อนใครไปซะงั้น แต่ไม่เป็นไรครับ ไม่ซีเรียส ต่อคิวตามปกตินี่แหล่ะครับ วันนี้ผมได้ใช้ Gate 5 ซึ่งเป็น Gate ที่ต้องเดินไกล ไปฝั่งอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ Gate 5 นี้ อยู่บริเวณแถวหัวมุมของอาคารสนามบินภูเก็ตครับ

IMG_1087

เมื่่อเข้ามาในเครื่อง นั่งประจำที่เรียบร้อยแล้ว ผมก็ได้รับ Welcome Drink น้ำเสาวรส เย็นชื่นใจอีกเช่นเคยเหมือนตอนขามาจากดอนเมือง. ผมก็จิบน้ำไป รอผู้โดยสารขึ้นเครื่องจนหมด น้ำก็หมดแก้วพอดี จึงคืนแก้วเพื่อเตรียมพร้อมบินกลับสู่สนามบินดอนเมือง

IMG_1090

เมื่อเครื่องได้ทำการ Take-off จนสัญญาณรัดเข็มขัดได้ดับลงแล้ว ผมได้ขอแจ้งลูกเรือว่า ขอย้ายที่นั่งไปนั่งที่ Seat 31A ครับ เพราะตามที่ผมเลือกที่นั่งไว้คือ Seat 33A แต่เพราะไม่มีใครนั่งตรงนั้น จึงขอย้าย จะได้นั่งสบาย ๆ ยืดขาได้ยาวกว่าเดิม ลูกเรือก็อนุญาตครับ

IMG_1102 IMG_1100

จากนั้นลูกเรือก็ทำการปิดม่านกั้นระหว่างที่นั่งผู้โดยสารชั้น Smile Plus และ Smile Class แล้วทำการปูผ้าปูโต๊ะ เพื่อเตรียมนำอาหารมาเสิร์ฟ ในวันนี้ มีเมนูอาหารอยู่ 2 อย่างให้เลือกคือ “ลาบไก่ทอด” และ “ครัวซองทูน่า” เสิร์ฟพร้อมสลัดและของหวาน ครับ

หลังจากที่ทานเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็พักผ่อนเล็กน้อย เพราะเหน็ดเหนื่อยจากการเที่ยวมาทั้งวัน ด้วยเพราะที่นั่งแถวหน้าสุด ทำให้ผมสามารถยืดขาได้สบาย ๆ ไม่รู้สึกอึดอัด ทำให้การพักผ่อนเป็นเรื่องที่สบาย ๆ เลยหละ แต่ก็แป๊ปเดียว ก็ใกล้ถึงจุดหมายปลายทาง สนามบินดอนเมืองแล้ว กัปตันได้ให้สัญญาณรัดเข็มขัด ลูกเรือก็ทำการ Check ความเรียบร้อยอีกครั้ง เปิดม่านออก แล้วนั่งประจำที่

IMG_1118

เมื่อถึงสนามบินดอนเมือง ผมก็ลุ้นหวังว่าจะได้ Gate ที่ไม่ต้องเดินไกล เพราะวันนี้เดินมาเยอะมาทั้งวันแล้ว แต่ก็เหมือนหอแกล้ง จัดให้ผมได้เดินทางไกลอีกครั้ง เครื่องบินได้เข้าจอดที่ Gate 45 ครับ ซึ่งเป็น Gate ที่อยู่ไกลสุด ๆ . เดินสิครับ เดินไปถึงกลางทาง ก็เห็นบันใดเลื่อน ผมกะว่าจะไปยืนพักบนนั้นซักหน่อย แต่ว่าเครื่องปิดไปแล้วครับ…. ต้องเดินต่อไป จนไปถึงจุดรับกระเป๋า ผมก็ได้รับกระเป๋าเดินทางเป็นลำดับแรก ๆ เพราะมี Tag พิเศษ สำหรับผู้โดยสาร Smile Plus จึงทำให้ผมได้เดินทางออกจากสนามบินกลับบ้านได้เร็วกว่าปกตินิดนึงด้วย

โดยสรุปแล้ว การเดินทางด้วยสารบิน Thaismile นั้น ผมรู้สึก “พึงพอใจมาก” ครับ เป็นเพราะการบริการแบบ Full Service ที่บริการแบบจัดเต็ม และได้อะไร ๆ เพิ่มเข้ามาจากตั๋วเดินทางแบบ Smile Plus ผมก็ยิ่งรู้สึกชอบมากกว่าเดิม พนักงานตั้งแต่ภาคพื้น จนไปถึงลูกเรือบนเครื่อง ได้ให้ความสำคัญกับการบริการมาก บริการไป ยิ้มไป แบบนี้ดีเลยครับ มันทำให้การเดินทางมีความสุขขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว ผมก็อยากให้ทาง Thaismile รักษามาตรฐานนี้ไว้ และพัฒนาให้ดีขึ้นยิ่งกว่าเดิมนะครับ

ความเห็นส่วนตัวในเรื่องที่ต้องปรับปรุง ก็มีเรื่องที่นั่งนี่แหล่ะครับ ตอนนี้ใช้แบบ 3 ที่นั่งติดกัน และเว้นที่นั่งตรงกลางไว้ ถ้าเปลี่ยนที่นั่งเป็นอีกแบบ แบบแถวละ 2 ที่นั่งติดกัน ผมว่าจะเป็นเรื่องที่ดีแน่ครับ อย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรแตกต่างอย่างเป็นรูปธรรมในการนั่งโดยสารครับ

IMG_0142

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณ สายการบิน Thai Smile ที่สนับสนุนการเดินทางและทำรีวิวในครั้งนี้ครับ ขอขอบคุณทีมภาคพื้น กัปตัน และ ลูกเรือใน Flight WE281 ทุกคน ที่อนุญาตให้ผมได้บันทึกภาพทำรีวิวอย่างเต็มที่ ขอขอบคุณครับ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.